I. Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày gì? Được nghỉ bao nhiêu ngày
1. Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày gì
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hay còn gọi là Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ là một ngày lễ trọng đại của toàn dân tộc Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của Người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước và giữ nước của Hùng Vương.


Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùng 10 tháng 3 âm lịch. Từ xa xưa, các triều đại phong kiến đều công nhận Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những quốc lễ của Việt Nam.

2. Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương
Hàng năm, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày và sẽ không áp dụng các hình thức nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.
Năm nay, lịch nghỉ … sẽ vào ngày 21/04/2021 (dương lịch) tức 10/03/2021 (âm lịch) và với việc dịch bệnh đang được kiểm soát rất tốt tại Việt Nam thì chúng ta nên đi đâu? làm gì?
II. Đi đâu và làm gì vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Nếu so với các dịp lễ khác thì ngày Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ được nghỉ 01 ngày nên việc tính toán đi đâu sau vài tháng làm việc, học tập căng thẳng khá khó khăn. P.A Việt Nam sẽ mách nước cho bạn một số việc có thể làm vào ngày lễ, giúp bạn có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.
- Tổ chức một buổi tiệc nhỏ cùng gia đình, bạn bè, người thân hoặc dẫn gia đình nhỏ của mình đến các khu vui chơi, công viên để relax.
- Du lịch tại những nơi lân cận khu vực. (Ví dụ: Ở TP.HCM bạn có thể bắt 1 chuyến xe xuống Vũng Tàu, cùng hội bạn đi xe máy ra Cần Giờ,...)
- Tham quan một số địa điểm thú vị trong thành phố như nhà hát, nhà thờ Đức Bà,...

Tuy nhiên, hãy lưu ý dịch bệnh vẫn còn và khi đi du lịch, đi chơi đến những nơi đông người bạn và gia đình hãy nhớ bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng các hình thức được khuyến cáo bởi bộ y tế nhé.
Ngoài ra, nếu như bạn lựa chọn ở nhà trong dịp lễ, bạn có thể ghé qua website P.A Việt Nam và tận hưởng kho ưu đãi với nhiều chương trình hấp dẫn nhé.
Chi tiết các chương trình ưu đãi xem: TẠI ĐÂY
Một số ưu đãi HOT tại P.A Việt Nam