Cùng với đó, đối tác này cũng tiến hành chi trả số tiền đền bù cho việc sa thải 1.000 nhân viên làm việc cho họ.

Lúc trước, vì không muốn PlayBook bị “ăn theo” nên hãng RIM đã đề nghị Quanta sản xuất mẫu tablet của họ tại các nhà máy nằm ở Đài Loan chứ không phải ở Trung Quốc.

Quanta đã chiều lòng RIM và lắp đặt dây chuyền sản xuất tại khu Bắc Đài Loan chỉ để phục vụ quá trình chế tạo PlayBook, với 3 ca làm việc mỗi ngày, cùng lượng nhân công 2.000 người.

Thế nhưng, sản phẩm tablet của RIM đã không thể giành được thành công như mong đợi, thậm chí nó còn khiến HP phải nhận thất bại thảm hại, tới nỗi quyết định “khai tử” nền tảng webOS và các thiết bị liên quan.

Chính vì thế, lượng đơn đặt hàng đã sụt giảm nghiêm trọng, khiến cho đối tác Quanta buộc phải cắt giảm sản xuất và sa thải nhân viên để tránh những thiệt hại nặng nề có thể xảy ra.

Dù sau khi HP siêu hạ giá PlayBook, sức tiêu thụ của thị trường đã tăng vọt, song Quanta cũng chẳng mặn mà duy trì mức sản xuất như trước, bởi lượng PlayBook bán được chủ yếu là hàng tồn kho.

Nguồn tin trên nói rằng, số tiền đền bù mà Quanta chi trả cho nhân viên cao hơn hẳn mức quy định của pháp luật, lên tới 3.420 USD mỗi người.

Theo Vietnam+