Bạn còn nhớ trường hợp TouchPad của HP, khi “đại hạ giá” với mức giá không tưởng 99 USD đã bất ngờ biến một "bom xịt" thành sản phẩm best-seller? Câu hỏi mà giới phân tích và các đối tác phần cứng của Microsoft đều đang ấp ủ trong đầu chính là liệu gã khổng lồ phần mềm có áp dụng chính sách tương tự, đè giá Surface xuống mức cực hời để biến sản phẩm này thành một bom tấn “ăn liền”?

Mức giá 199 USD mà Microsoft công bố thực sự đang khiến nhiều người lo ngại. “Chúng tôi sửng sốt với ngưỡng giá đó”, ông Rhoda Alexander, Giám đốc nghiên cứu của hãng IHS bình luận. “Cũng giống như là cho không tiền và mất tiền cùng một lúc vậy”.

Nhà phân tích Roger Kay của Endpoint Technologies cũng có phản ứng tương tự: “Nếu như Microsoft quyết định chịu lỗ để bán phần mềm thì thực sự các đối tác sẽ phật ý”.

Lý do là các đối tác đã bỏ rất nhiều công sức và tiền của để đưa sản phẩm cài Windows 8 ra thị trường. Nếu như bị xung đột quyền lợi, những nỗ lực trên sẽ bị ảnh hưởng, Kay nói thêm.

Các đối tác của Microsoft hiện bao gồm Dell, Samsung và Lenovo, mà theo lời Microsoft thì sẽ tung ra các dòng máy tablet và tablet lai laptop cài Windows 8 RT. Tất cả những sản phẩm này sẽ có giá khởi điểm từ 199 USD.

Theo Vietnamnet