Hết sức nghiêm túc, giới thạo tin đã bắt đầu kháo nhau về chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 6. Theo nhật báo Nikkan của Nhật, iPhone 6 sẽ sử dụng một loại màn hình LCD hoàn toàn mới, được sản xuất bằng công nghệ polysilicon siêu mát, cho phép các chuyên gia của Apple thiết kế ra một smartphone mỏng và nhẹ hơn nữa, nhưng lại tiết kiệm pin hơn các model tiền nhiệm.


Còn theo như kiến giải của AppleInsider, “p-Si LCD” cho phép nhà sản xuất đặt cảm mạch quang học, vi xử lý tín hiệu và các bo mạch khác trực tiếp trên nền kính. Nhờ đó, kích cỡ của transistor sẽ được thu nhỏ lại, tạo thêm nhiều không gian trống bên trong thân máy.

Theo tin đồn, Sharp sẽ bắt tay vào sản xuất đại trà loại màn hình này từ mùa xuân 2012, phục vụ việc iPhone 6 xuất xưởng vào mùa hè năm sau.

Mặc dù vậy, một số ý kiến cũng cho rằng các tín đồ của Quả táo cũng không nên hào hứng quá sớm. Với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của thị trường smartphone hiện nay thì một lời hứa về “mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn” cho thời điểm một năm rưỡi nữa sẽ không mang ý nghĩa nhiều lắm.

Theo PCWorld