Theo website WWWery, phiên bản đầu tiên của Firefox 5 đã sẵn sàng cho ra mắt, với một số cải tiến lớn cả về giao diện lẫn tính năng.

Giống như tính năng Pinned Sites của Internet Explorer 9.Có thể làm cho các trải nghiệm web trở nên đẹp hơn và hoàn mỹ hơn.

Các tính năng như gắn trang lên tác vụ (Pinned Sites) hay danh sách sử dụng nhanh (JumpList) giúp người sử dụng có thể đặt các trang web của họ ngay lên thanh tác vụ (Taskbar) của hệ điều hành Windows 7, đưa ra trải nghiệm web hệt như một ứng dụng máy tính điển hình, do đó có thể nhanh chóng và dễ dàng thao tác với các trang web cần thiết, như kiểm tra thư điện tử inbox, thay đổi các bản nhạc, chấp nhận các lời mời của bạn bè hoặc xem các tin tức mới nhất.

Firefox 5 cho phép người sử dụng truy cập vào một website đặc biệt đã được lập trình sẵn để có thể truy cập đến máy tính của họ. Người dùng cũng có khả năng truy cập đặc tính key web mà không cần phải mở web.

Mozila cũng đã thay thế nút Home bằng một Tab Home cố định trên trình duyệt web mới. Tính năng tìm kiếm trên các trình duyệt web sẽ tích hợp thanh tìm kiếm mã hóa màu, nó giúp cho người sử dụng xác định công cụ tìm kiếm mà họ dùng để tìm kiếm.

Người dùng cũng có thể tích hợp các tài khoản mạng xã hội của họ với các trình duyệt web để có thể dễ dàng sử dụng tùy chọn chia sẻ trong khi duyệt web. Firefox cũng sẽ hỗ trợ plugin đọc file PDF, máy nghe nhạc MP3 và xem video.

Bản Firefox 5 có thể được lưu hành dưới tên gọi Firefox 42apre và ra mắt ngày 29/6/2011. Người sử dụng cũng mong đợi vào việc phát hành Firefox 6 và 7 trong năm nay.

Theo VTC News