Với chủ đề “Sáng tạo Thông minh - Những các công nghệ tiên tiến nhất để xây dựng tương lai”, tại triển lãm này, 586 doanh nghiệp và tổ chức đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã trưng bày các sản phẩm điện tử và công nghệ thông tin dựa trên các ý tưởng hoàn toàn mới có thể giúp tạo ra những phong cách sống mới, xã hội mới và các ngành kinh doanh mới đầy thông minh và sáng tạo.

CEATEC 2011 là triển lãm công nghệ thông tin quy mô lớn nhất được tổ chức gần 7 tháng sau trận động đất kinh hoàng ngày 11/3 đã tàn phá nặng nề các khu vực Đông và Đông Bắc Nhật Bản. Vì vậy, tại triển lãm này, các tập đoàn lớn của Nhật Bản đã giới thiệu cho các khách thăm quan hàng loạt các sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất nhằm cụ thể hóa thông điệp “xã hội an toàn, an ninh và thông minh” như dự án xây dựng thị trấn thông minh bền vững Fujisawa và các hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả của Panasonic hay hệ thống sản xuất điện Mặt Trời quy mô hộ gia đình của Sharp.

Các sản phẩm và công nghệ này cho người xem thấy được trong tương lai gần, các tiến bộ khoa học-kỹ thuật sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người như thế nào.

Bên cạnh đó, tại CEATEC 2011, khách thăm quan cũng được xem và trải nghiệm các sản phẩm kỹ thuật số sử dụng công nghệ mới nhất như màn hình 3D ảo có kích cỡ tương đương tivi 750inch của Sony, tivi 3D không cần kính màn hình 55inch của Toshiba hay các dịch vụ iPTV sử dụng công nghệ điện toán đám mây VIERA Connect của Panasonic.

Nhân dịp này, nhiều tập đoàn cũng lần đầu tiên giới thiệu các sản phẩm mới như tụ điện làm bằng gốm đa lớp giá trị cao đầu tiên trên thế giới của Taiyo Yuden hay máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới REGZA Tablet AT 700 và ultrabook mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới Dynabook R631 của Toshiba.

CEATEC 2011 sẽ kéo dài tới ngày 8/10. Ban Tổ chức hy vọng triển lãm này sẽ thu hút khoảng 200.000 khách tới thăm, tăng gần 10% so với triển lãm năm ngoái.

Theo VietNam+