Màn hình iPad được phủ lớp phim Pic3D

Tuy nhiên, những chiếc kính 3D không thể mang đến sự thoải mái cho người dùng còn tivi 3D thì giá lại quá cao so với thu nhập của nhiều người. Vậy sẽ ra sao nếu như chiếc tivi màn hình thường trong nhà bỗng chốc biến thành một thiết bị trình chiếu 3D tuyệt hảo mà không cần đến chiếc kính 3D bất tiện? Điều tưởng như không thể này nay đã trở thành hiện thực với sự xuất hiện của sản phẩm mới – tấm phim chuyển định dạng 2D thành 3D.

Sản phẩm độc đáo này là của Global Wave - một công ty công nghệ của Nhật Bản đã được demo trong Hội chợ triển lãm 3D và Thực tế ảo tại Tokyo vừa qua. Tấm phim có tên gọi Pic3D này rất mỏng, mềm và dẻo. Người dùng có thể dán nó lên màn hình tivi 2D, màn hình của máy tính bảng hay smartphone để làm cho màn hình đó có thể hiển thị các nội dung 3D mà không cần thêm bất kì thiết bị phụ trợ thêm nào.

Pic3D sử dụng hệ thống ống thấu kính cho hình ảnh mượt mà, rõ nét hơn. Sản phẩm này cũng hết sức đa dạng về kích thước để phù hợp với các thiết bị xem khác nhau. Hiện tại, Pic3D sẽ được sản xuất với ba cỡ chính là 12,1”, 15,6”, 21,5” và 23”. Các tấm phim cũng có thể được cắt giảm cho nhỏ đi để phù hợp với kích thước của màn hình iPad, iPhone và iPod. Điều đặc biệt là Pic3D không chỉ hỗ trợ bạn xem các nội dung 3D.

Theo lời người phát ngôn của Global Wave, Pic3D còn có thể làm việc với các tập tin video với định dạng side-by-side. Khách hàng có thể chọn đưa đường link URL vào một số trình duyệt ở hai nơi và clip video sẽ được phủ hiệu ứng 3D khi sử dụng tấm phim màn hình này. Theo dự kiến, Pic3D sẽ được đưa ra thị trường vào đầu tháng Tám năm nay và được kì vọng là có thể hoạt động tốt với YouTube. Giá cho tấm phim thú vị này sẽ vào khoảng 25 USD cho iPhone và lên tới 186 USD cho màn hình LCD 23”.

Hãy đón chờ công nghệ mới đặc biệt này mang đến những bộ phim 3D thú vị trong nhà.

Theo Slashgear/VTC