Với các phiên bản này, Linux dễ dàng được người dùng khởi động chỉ với một USB nhỏ gọn và ngay lập tức có thể chạy mà không cần cài đặt.

Tuy nhiên, những hình ảnh rò rỉ mới đây trên mạng Internet cho thấy, Microsoft dường như đã chú trọng hơn tới tính năng "di động" dành cho các phiên bản hệ điều hành của mình. Theo đó, phiên bản hệ điều hành Windows 8 của gã khổng lồ này sẽ có một tính năng mang tên Portable Workspaces.

Tính năng này cho phép người dùng phiên bản Windows 8 Enterprise có thể tạo bản sao của hệ điều hành và lưu vào ổ USB di động.

Theo Microsoft, tính năng Portable Workspace cho phép bạn có thể khởi động hệ điều hành từ bất cứ thiết bị lưu trữ USB nào, một đòi hỏi duy nhất là ổ USB cần một không gian trống tối thiểu 16GB.

Tính năng mới này cho thấy, Microsoft sẽ chú trọng hơn vào nhóm khách hàng doanh nghiệp, cũng như các tính năng mang lại cho người dùng sự tiện lợi và một không gian làm việc an toàn, riêng tư, có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu mà không phải quá bận tâm đến vị trí làm việc cũng như khả năng tương thích phần cứng.

Theo Vietnam+