Dịch vụ này được thiết kế lại, tích hợp một số tính năng mạng xã hội như Facebook, Twitter. Chẳng hạn, người dùng có thể đăng bài lên Facbook ngay trong email. Họ có thể xem, chia sẻ và cập nhật thông tin từ Twitter, Facebook, Zynga từ thẻ Update mới.


Người dùng có thể trò chuyện (chat) bằng Facebook, Windows Live và Yahoo Messenger trong Yahoo Mail.

Hộp thư (inbox) cung cấp 50 chủ đề (theme) và công cụ cần thiết cho phép người dùng tùy chọn cách hiển thị thông điệp.

Yahoo Mail cũng hỗ trợ các ứng dụng giúp người dùng tổ chức hộp thư tốt hơn. Chức năng All My Purchase cho phép người dùng theo dõi các đơn hàng trực tuyến. Ứng dụng Unsubscriber được thiết kế giúp người dùng dễ dàng gỡ bỏ tên mình ra khỏi các bản tin. Ứng dụng YouSendIt cho phép đính kèm tập tin dung lượng lớn trong thông điệp. Ngoài ra, dịch vụ Yahoo Mail mới còn có các ứng dụng Paypal và eBay.

Tính năng tìm kiếm mới cho phép người dùng sắp xếp các kết quả tìm kiếm theo người gửi, tập tin đính kèm, ngày, vị trí thư mục. Dịch vụ email mới có khả năng chặn spam tốt hơn.

Người dùng có thể nâng cấp phiên bản mới trực tuyến. Tuy nhiên quá trình nâng cấp này sẽ không diễn ra ngay tức thì cho tất cả mọi người. Yahoo cho biết việc nâng cấp cho mọi người sẽ diễn ra vào tuần tới. Yahoo cũng đăng tải đoạn phim trực tuyến trình diễn về dịch vụ email mới.

Theo PC World VN