?????? At site

Chip AMD có lẽ chưa thật sự thân thuộc với người dùng bởi vẫn nằm dưới cái bóng quá lớn của gã khổng lồ Intel, nhưng những ai đã quen thuộc với dòng chip này đều dễ nhận thấy AMD cho tốc độ cao hơn và đồ họa đẹp hơn hẳn so với chip cùng cấu hình của Intel.


Thiết kế

?????? At site


Aspire One 722 có thiết kế rất bắt mắt, khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó khá nhẹ và cơ động, với kích thước các chiều là 28 x 20 x 2,5 (cm), nặng 1,3 kg. Đặc biệt, vỏ ngoài của máy được thiết kế theo kiểu giọt nước rơi, tạo ra các vòng tròn đồng tâm đẹp mắt.

Bàn phím và trackpad

?????? At site


Bàn phím full-size của Aspire One 722 cho độ linh động tốt, các phím mũi tên kèm luôn chức năng page up và page down. Trong khi đó, trackpad đa điểm của Aspire One 722 khá lớn với kích thước 8 x 5 (cm) và một thanh cuộn ở cạnh bên phải hoạt động rất hiệu quả. Nút chuột đơn của máy cũng khá lớn, xuất hiện “điểm chết” ở giữa như nhiều netbook khác.

Màn hình

?????? At site


Acer Aspire One 722 có màn hình LED-backlit 11,6 inch, độ phân giải 1.366 x 768 pixel. Độ sáng của máy cũng tốt hơn so với nhiều netbook khác, tuy nhiên góc nhìn thì khá tồi. Tỉ lệ tương phản trên màn hình không cao, do đó máy cho khả năng làm việc dưới cường độ ánh sáo cao kém hiệu quả. Tuy nhiên, đó là điều phải chấp nhận đối với một chiếc netbook giá rẻ.

Webcam


Webcam 0,3 megapixel của máy cho hình ảnh hiển thị nét đến không ngờ. Chế độ tự động điều chỉnh của nó cũng rất tốt, khi người dùng di chuyển, webcam bắt theo khá nhanh.

Hiệu năng

Nhằm giữ giá của sản phẩm ở mức thấp, Aspire One 722 chỉ được trang bị nền tảng vi xử lý gia tốc (APU) hai nhân AMD xung nhịp 1GHz, hỗ trợ chip đồ họa AMD Radeon HD 6250. Đồ họa khá tốt nhưng khả năng xử lý đa nhiệm của máy lại kém so với vi xử lý Intel Atom trang bị trên các netbook khác (thường là Intel Atom xung nhịp 1,6GHz). Thêm nữa, máy khá nóng khi hoạt động, vốn là đặc trưng của chip AMD.

Kết nối

?????? At site ?????? At site ?????? At site ?????? At site

Các cạnh của máy.


Máy được trang bị đầy đủ các kết nối như USB 2.0 (3 cổng), đầu đọc thẻ nhớ đa định dạng, cổng HDMI. Ngoài ra, thiết bị cũng sở hữu các chuẩn kết nối là WLAN 802.11n và Bluetooth 3.0 + HS.

Thời lượng pin

Được trang bị pin 6 cell với dung lượng 4400 mAh, Aspire One 722 cho thời lượng pin rất tốt. Ở chế độ tiết kiệm nhất (không bật Wi-Fi và độ sáng thấp nhất) hệ thống cho thời gian sử dụng lên đến 10 giờ 42 phút. Nếu sử dụng Wi-Fi để lướt web thời gian này giảm xuống con 6 giờ 58 phút (cao hơn mức 6 giờ 17 phút so với các netbook khác).

Kết luận

Hiệu năng của máy chỉ ở mức trung bình tuy nhiên, thiết kế cuốn hút, đầy đủ các chuẩn kết nối và mức giá hấp dẫn 292 USD phù hợp với khá nhiều tiêu chí của người dùng netbook.

Theo Bưu điện Việt Nam/ZIng