Tin công nghệ

Acer giảm lượng xuất xưởng sản phẩm trong 2012

Giới truyền thông cho biết, hãng máy tính Acer của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ chỉ có tổng lượng xuất xưởng PC trong năm 2012 tăng 0-5% so với năm 2011, thấp hơn mức mục tiêu 10% mà họ từng đặt ra hồi đầu năm nay.
Bản thân Acer cũng đã lên tiếng xác nhận về thành tích không như ý muốn nói trên, và nói rằng sở dĩ họ có mức tăng trưởng thấp như vậy là do tác động tiêu cực từ tình hình khủng hoảng nợ tại châu Âu trầm trọng hơn dự tính, trong khi nhu cầu PC tại Bắc Mỹ và Trung Quốc cũng không đạt kỳ vọng.

Acer cho biết thêm rằng, tổng lượng xuất PC của họ trong quý 2 vừa qua sẽ vẫn được duy trì không thay đổi hoặc chỉ giảm nhẹ so với quý trước đó, và không đạt mức tăng trưởng liên tục theo dự báo là 0-5%.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu Digitimes Research, thị phần notebook toàn cầu mà hãng sản xuất PC Đài Loan sở hữu trong quý 2 vừa qua là 15,2%, chỉ xếp sau “ông vua” HP của Mỹ.

Trong khi đó, thị phần máy tính để bàn của Acer là 10,4% (theo số liệu từ IDC) hay 11% (số liệu của Gartner), xếp thứ tư sau HP, Lenovo và Dell.

Theo Vietnam+
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !