Nhắm đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, Acronis Backup & Recovery 11 không những có khả năng xử lý ảnh đĩa (disk image) của cả máy vật lý và máy ảo mà còn có thể khôi phục toàn bộ hệ thống.

Izzy Azeri, Tổng giám đốc khu vực châu Mỹ của Acronis, nói rằng sự kết hợp tính năng sao lưu và khôi phục trong sản phẩm sẽ đem đến cho khách hàng những giá trị khác biệt.

Acronis Backup & Recovery 11, được tích hợp đầy đủ công nghệ disk image và tính năng bảo vệ dữ liệu của Acronis, sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc sao lưu và bảo vệ dữ liệu trên máy vật lý, máy ảo và môi trường đám mây.

Phần mềm gồm các chức năng tìm kiếm và danh bạ giúp việc tìm các tập tin lưu trữ trên đĩa cứng, hệ thống sao lưu băng từ thuận tiện hơn. Nhà quản trị có thể tìm kiếm tập tin theo loại, tên, thời gian sao lưu tập tin, và việc khôi phục tập tin chỉ bằng 1 cái nhấn chuột, Izzy Azeri cho biết.

Ngoài ra, Acronis cũng bao gồm tài liệu hướng dẫn từng bước khắc phục thảm họa. Tài liệu này được tạo ra mỗi lần nhà quản trị thực hiện việc khôi phục hệ thống.

Acronis Backup & Recovery 11 còn có khả năng sao lưu song song các máy ảo, phiên bản trước, phần mềm chỉ có thể sao lưu tuần tự các máy ảo. Hơn nữa, người dùng có thể thực hiện sao lưu qua mạng LAN.

Izzy Azeri cho biết phiên bản mới này cũng gồm chức năng nén, chống trùng lắp dữ liệu, hỗ trợ máy ảo chạy Red Hat Linux. Trong tương lai, phần mềm của Acronis sẽ hỗ trợ các ứng dụng icrosoft Exchange Server, Microsoft SQL Server.

Theo PC World VN