Tin công nghệ

Android, iOS tiếp tục vượt mặt BlackBerry OS ở Mỹ

Là một trong những thị trường dẫn đầu xu hướng công nghệ của thế giới, vậy nên Mỹ luôn được giới chuyên gia quan tâm trong việc xác định mối tương quan giữa các sản phẩm, dịch vụ công nghệ trong cuộc đua cạnh tranh khắc nghiệt.

Mới đây, hãng khảo sát comScore đã đưa ra bản báo cáo mới nhất về thị phần các nền tảng hệ điều hành di động tại Mỹ, trong đó Android của Google và iOS của Apple tiếp tục "ngốn" BlackBerry OS của RIM.


Nền tảng Android đã tăng 5,2% thị phần lên mức 34,6%, và vững vàng ở ngôi đầu bảng. Theo sau là iOS của Apple với thị phần tăng 1,3% lên mức 26%.

Trước đà thăng tiến của hai đối thủ, BlackBerry OS của RIM đã buộc phải lùi bước, khi bị sụt giảm thị phần từ 30,4% hồi tháng Một xuống mức 25,7%.

Cùng với đó, comScore còn đưa ra danh sách những nhà sản xuất di động phổ biến nhất tại Mỹ, trong đó Samsung giữ ngôi quán quân với thị phần 24,5%, theo sau lần lượt là LG (20,9%), Motorola (15.6%), Apple (8.3%), và RIM (8.2%).

Kết quả khảo sát được comScore thực hiện trên 30.000 thuê bao di động tại Mỹ, trong giai đoạn 3 tháng, kết thúc vào tháng Tư vừa qua.

Theo Vietnam+

Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !