Giới phát triển ứng dụng đang dùng thử iOS 6 beta đã ghi nhận được việc Apple không còn ép buộc người dùng nhập mật khẩu và sự thay đổi này áp dụng cho cả ứng dụng mới lẫn ứng dụng tải lại, trang Cult of Mac cho hay.

Ngay sau khi iOS 6 bản beta 1 ra mắt hồi tháng 6, giới truyền thông đã đưa tin rằng người dùng không còn phải nhập mật khẩu iTunes khi muốn download các bản update hay mua những ứng dụng đã từng download trước đây từ App Store nữa. Nhưng với bản iOS 6 beta 3, Apple đã mở rộng sự tự do này ra cả các ứng dụng miễn phí.

Điều đó có nghĩa là khi iOS 6 bản hoàn thiện được chính thức tung ra vào mùa thu năm nay, người dùng sẽ chỉ phải khai báo mật khẩu khi nào họ mua và tải các ứng dụng trả tiền mà thôi. Phần lớn người dùng sẽ chào đón tính năng mới này, song rõ ràng là khả năng cân đối giữa tính tiện lợi với bảo mật của Apple vẫn chưa hoàn hảo. Việc giới phát triển phát hiện ra tính năng này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Apple tìm thấy một lỗ hổng trong iOS cho phép người dùng mua vật dụng in-app mà không phải trả tiền.

Theo Vietnamnet