Từ trước tới nay, công ty cung cấp dịch vụ di động Trung Quốc - China Mobile đã rục rịch nhiều lần nhưng vẫn chưa chính thức cung cấp điện thoại iPhone ra thị trường đông dân này. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi chính Chủ tịch của China Mobile công bố quan hệ hợp tác với Apple để cung cấp điện thoại iPhone TD-LTE.


Đây được coi là thông tin hấp dẫn nhất đối với các thuê bao của nhà mạng lớn nhất Trung Quốc này khi có thể sở hữu một chiếc iPhone hoạt động trên mạng riêng quốc gia này.

Công nghệ LTE và TD-LTE (được Trung Quốc phát triển như một chuẩn riêng của công nghệ 4G phục vụ cho chính quốc gia này) là hai chuẩn khác nhau nhưng về cơ bản chúng sử dụng công nghệ như nhau. Về cơ bản, chip sử dụng bên trong điện thoại iPhone của China Mobile có thể sử dụng với bất cứ mạng LTE nào mà không cần có bất cứ sự thay đổi gì về quá trình sản xuất.

Trong khi đó, các tin đồn mới đây cho rằng, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple không hỗ trợ LTE. Nhưng đó chỉ là tin đồn và chưa được Apple chính thức xác nhận. Vì vậy, các tin đồn khác về iPhone 4S (hay iPhone 5) đúng hay sai thì chúng ta vẫn phải chờ đợi đến tháng 9 (thời điểm được cho là iPhone thế hệ mới sẽ được phát hành).

Theo VnMedia (GSM