Trên nhật báo Phố Wall mới đây đã tiết lộ, một số thành viên trong ban điều hành của Apple đã tiến hành thảo luận để vạch ra phương án tìm người thay thế Steve Jobs ở vị trí Giám đốc điều hành sau khi ông này xin nghỉ phép để đi chữa bệnh hồi đầu năm nay. Nguồn tin cũng cho hay, các cuộc thảo luận không phải hướng tới mục đích cao nhất là tuyển dụng một vị CEO mới, mà để ban lãnh đạo Apple có thêm lựa chọn cho vấn đề quan trọng này.

Ban điều hành của Apple có 7 giám đốc, trong đó có cả Steve Jobs. Tuy nhiên, các giám đốc tham gia cuộc thảo luận này không đại diện cho toàn bộ ban lãnh đạo của Apple. Và cũng chưa chắc chắn rằng liệu Steve Jobs có biết về những vẫn đề nói trên hay không. Khi nhật báo Phố Wall gửi một bức thư cho Steve Jobs, ông không tin và đã đáp lại: “Tôi nghĩ đây là một trò nhảm nhí”.

Đây là lần thứ hai mà Steve Jobs phải tạm rời bỏ vị trí của mình tại Apple. Lần đầu tiên cách đây 2 năm, khi sức khỏe của ông đã xấu đi vì căn bệnh ung thư tuyến tụy, và ông đã phải tiến hành cuộc phẫu thuật ghép gan vào năm 2009. Và lần thứ hai là hồi đầu năm nay, khi ông thông báo sẽ tạm nghỉ một thời gian để “tập trung chăm lo cho sức khỏe của mình”. Ông cũng cho biết, sẽ quay lại, tiếp tục đảm nhiệm vị trí CEO của mình và trực tiếp tham gia vào các quyết định mang tính chiến lược quan trọng của ông ty.
 
Kể từ khi thông báo xin nghỉ một thời gian, Steve Jobs đã xuất hiện trước công chúng một vài lần, trong đó đáng chú ý nhất là bài phát biểu chính khai mạc của ông tại WWDC đầu tháng 6 vừa qua. Dù thân hình trông gầy hơn trước nhưng Steve Jobs vẫn phát biểu khá mạnh mẽ, theo thông tin từ trang web Mashable.

Theo MaskOnline/PCWorld