Nếu như bạn vẫn chưa có đủ manh mối về việc Apple định đặt tên cho phiên bản iPhone kế tiếp là gì, thì có lẽ hành động mới này sẽ giúp bạn có được giả thiết cho mình.

Hiện tại, Apple iPhone mới chỉ bán đến phiên bản 4S song đa phần dư luận đều tin rằng tháng 10 tới, iPhone 5 sẽ được chính thức trình làng.

Ai đó có thể cãi lại rằng, nếu như Apple có thể chọn cái tên “iPad mới” cho phiên bản lẽ ra là “iPad 3” và năm ngoái là “iPhone 4S” thay vì “iPhone 5” thì chẳng có gì là chắc chắn. Nhưng kể cả như vậy, thì vụ khiếu nại lên WIPO ít nhất cũng xác nhận một việc, đó là Apple đang cân nhắc cái tên iPhone 5 cho bom tấn smartphone mới. Hoặc đơn giản là hãng muốn loại tên miền này ra khỏi cuộc chơi, dù cho tên gọi của thiết bị mới có là gì đi nữa.

Tại thời điểm này, iPhone5.com là một diễn đàn, hoạt động từ tháng 2/2008, với tuyên ngôn bản quyền ghi rõ là “không nhận tài trợ, không phải phân nhánh của Apple” và ra đời với mục đích duy nhất là “giải trí và kiến thức”.

Cũng như nhiều công ty khác, Apple đã từng xúc tiến nhiều cuộc chiến tranh giành quyền sở hữu tên miền trước đây để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình. Lấy thí dụ, tháng 11 năm ngoái, Táo khuyết đã đệ đơn khiếu nại lên WIPO để giành quyền kiểm soát 7 tên miền liên quan đến “iPhone”, trong số này có một tên miền trực diện là iPhone4s.com và một tên miền khác “xa” hơn là iphonesex4s.com.

Theo Vietnamnet