Phó Chủ tịch Microsoft khu vực châu Á Saw Ken Wye cho biết công nghệ điện toán đám mây tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) duy trì cạnh tranh trong thời buổi kinh tế đầy thách thức.

Theo ông Saw Ken Wye, công nghệ thông minh giúp tiết kiệm tiền và chi phí năng lượng, xác định được các xu hướng mới và các mô hình kinh doanh, chẳng hạn như điện toán đám mây sẽ thúc đẩy tăng trưởng và việc làm trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ tại Kuala Lumpur ngày 5/6, ông Saw Ken Wye cho biết, Microsoft sẽ tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp, chính phủ, học giả và những người "có tầm nhìn xa trông rộng" về điện toán đám mây khác để giúp châu Á hiện thực hóa tiềm năng điện toán đám mây một cách đầy đủ.

Microsoft tiếp tục cam kết đầu tư 9,5 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển điện toán đám mây, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới, ông nói.

Trong khi đó, Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia Mahdi Mohd Ariffin cho biết các công ty chuẩn bị để tham gia và cạnh tranh trên toàn cầu đang đổ xô vào lĩnh vực điện toán đám mây do lĩnh vực này có lợi thế để mở rộng nhu cầu và đạt được năng suất cao hơn.

"Điện toán đám mây chắc chắn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới hơn, tiến xa hơn trong việc tìm kiếm các chiến lược tối ưu hóa công nghệ thông tin hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh," ông nói.

Theo Vietnam+