?????? At site

Một nguồn tin từ nội bộ Baidu Trung Quốc cho biết trong năm nay (2011), họ sẽ phát triển thị trường Đông Nam Á. Baidu đã ra 1 phiên bản của “Hao 123″ bằng tiếng Việt tại địa chỉ vn.hao123.com. Đây là một “tập hợp những địa chỉ web được người sử dụng internet Việt Nam yêu thích nhất và những trang web có giá trị thực tiễn, có tính ứng dụng cao sắp xếp một cách logic, khoa học trên cùng một trang web, giúp bạn tìm được trang web mình mong muốn một cách nhanh chóng đơn giản nhất”.

?????? At site


“Tuy nhiên, Baidu có những kế hoạch khác ở đằng sau đó nữa”.

Tạp chí Fortune (Mỹ) vừa công bố Danh sách những công ty phát triển nhanh nhất năm 2011. Trong top 30 này có 8 công ty công nghệ. Baidu (xếp thứ 4 trong bảng) và là công ty công nghệ phát triển nhanh nhất, vượt mặt Google.

Không chỉ đưa ra một trang web “vớ vẩn” kiểu danh mục web, Baidu cũng đã “thọc” sâu vào cộng đồng mạng bằng cách cho online trang web hỏi đáp bằng tiếng Việt tại địa chỉ zhidao.baidu.com.vn. Một trong những “câu hỏi” đầu tiên được đăng lên hệ thống vào khoảng đầu tháng 8.

Thông qua đội ngũ du học sinh Việt Nam thông thạo tiếng Trung, Baidu xây dựng một mạng lưới cộng tác viên người Việt Nam làm việc từ xa cho họ.

Nhưng mới đây, Baidu đã chính thức đăng tuyển nhiều vị trí chính thức là người Việt, sống và làm việc ở Việt Nam. Một trong các mẫu tuyển dụng của Baidu đăng trên trang Jobs Monster nói ứng viên cần kinh nghiệm từ 2-5 năm.

?????? At site

Sự việc Baidu vào Việt Nam chắc chắn sẽ khiến cho cuộc đua của nhiều đại gia công nghệ trong nước phải suy tính lại. Thay vì cạnh tranh trực tiếp, nên chăng ngồi lại với nhau, cùng hợp sức để cạnh tranh với “mối nguy” từ công ty công nghệ nước ngoài?

Theo CafeF1