Sau nhà mạng Canada Roger, cả Staples, Office Depot và Best Buy cùng tung ra những chiêu giảm giá và khuyến mãi cho PlayBook với mức giảm kỷ lục lên tới 200 USD/máy. Đợt khuyến mãi này diễn ra đúng với những gì mà đồng CEO của RIM là Jim Balsillie đã khẳng định, sau khi chứng kiến doanh số khá ảm đạm của PlayBook từ khi xuất hiện trên thị trường vào tháng 4 năm nay. Stapel mới đây đã giảm giá 200 USD cho PlayBook - 100 USD giảm tại chỗ và 100 USD còn lại qua hình thức mail-in rebate. Còn hãng bán lẻ Office Depot cũng sử dụng chính sách tương tự với số tiền khuyến mãi là 200 USD.

Best Buy thì mở chương trình khuyến mãi kéo dài cả tuần với các mức cụ thể cho 3 phiên bản có giá lần lượt là 399,99 USD, 499,99 USD và 599,99 USD (tức là giảm 100 USD so với giá gốc). Ngoài ra khách hàng sẽ được nhận thêm thẻ quà tặng trị giá 100 USD.

Theo trang BGR thì mới đây Walmart cũng chuẩn bị chương trình giảm giá cho ít nhất là một phiên bản PlayBook. Bản 16GB có thể sẽ giảm 1 nửa so với giá ban đầu là 498 USD. Tuy nhiên Walmart chưa xác nhận thông tin này.

Phát ngôn viên của RIM xác nhận với BGR, giá bán chính thức của BlackBerry PlayBook cho đến nay vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, chúng tôi có một số kế hoạch khuyến mãi cho mùa thu, được thực hiện bởi các nhà bán lẻ, nhằm tăng doanh thu cho BlackBerry PlayBook. Thông tin RIM tiết  lộ thêm rằng hãng mới bán được tổng cộng 500.000 máy PlayBook, không đạt được mục tiêu kinh doanh đặt ra và sẽ bắt đầu cắt giảm nhân sự kể từ quý tới.

BlackBerry PlayBook được RIM sản xuất với 3 phiên bản có dung lượng bộ nhớ lần lượt là 16GB, 32GB và 64GB. Cả 3 phiên bản đều được phân phối rộng rãi tại thị trường Mỹ thông qua nhiều nhà bán lẽ khác nhau.

PlayBook sử dụng BXL 2 nhân Texas Instruments OMAP 4430 1-GHz, 1GB RAM (dung lượng bằng iPad 2 nhưng gấp đôi so với Galaxy Tab). PlayBook được cung cấp với 3 model: 16GB (giá 499 USD), 32GB (599 USD) và 64GB (699 USD). Cũng như iPad, máy thiếu khe cắm thẻ nhớ microSD nên hạn chế về mặt lưu trữ. PlayBook được trang bị một camera 3-megapixel ở phía trước và một camera 5-megapixel phía sau.

PlayBook dùng hệ điều hành QNX Neutrino. Không giống như iPad, PlayBook được cài sẵn Flash 10.1. Thiết bị làm việc suôn sẻ với YouTube và một số trò chơi trực tuyến.

Theo Vnexpress