Tin công nghệ

Các công nghệ mà fan Apple thèm muốn

Nếu như tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2011) gần đây, người hâm mộ đã rất phấn khích khi Apple bổ sung một loạt tính năng yêu thích từ hệ điều hành Android, BlackBerry. Tuy nhiên, vẫn còn một số công nghệ mà người dùng vẫn muốn Apple chấp nhận.

Đó là:

Tích hợp Dropbox trên mọi thứ
Dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực Đặt các tập tin của bạn trong Dropbox trên một máy tính nào đó và ngay lập tức, chúng sẽ xuất hiện trên bất kì các máy tính khác mà đã được cài đặt sẵn Dropbox của bạn (Windows, Mac, và Linux).

Các tập tin này của bạn sẽ được Dropbox sao chép và lưu trữ trên các máy chủ an toàn. Dù ở đâu bạn cũng có thể làm việc với ứng dụng trên máy tính để bàn, thiết bị Android hay iOS. Do đó, Apple nên tích hợp chúng vào trong iCloud- “đám mây” lưu trữ mọi ứng dụng từ Mac hay iTunes App Store.

Streaming nhạc số giống Google hoặc Amazon

Apple đã mua công ty nhạc số Lala năm ngoái. Họ đã xây dựng một khu máy chủ đồ sộ ở Bắc Carolina và cung cấp các thiết bị di động tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tại sao Apple không thực hiện việc phát (streaming) nhạc số?

Hai hãng Amazon và Google đang chạy đua nhau về các dịch vụ streaming và có thể tải 30GB bộ sưu tập âm nhạc lên đám mây, có thể chuyển toàn bộ thư viện các bài hát thông qua bất cứ máy tính, smartphone hay máy tính bảng kết nối với trang web. Vì vậy, nhiều người mong muốn Apple cung cấp cho người sử dụng iTunes dịch vụ vụ streaming nhạc số chất lượng cao.

Truy cập điều khiển từ xa dễ dàng hơn

Các dịch vụ như LogMeIn, GoToMyPC và Splashtop cung cấp các trải nghiệm tính toán từ xa hấp dẫn, cho phép người dùng máy tính Mac kết nối với thiết bị của họ thông qua hầu hết trình duyệt web, thiết bị iOS hay Android. Những người hâm mộ muốn nhìn thấy một số tính năng và chức năng để tạo cho các dịch vụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến và dễ sử dụng hơn trên các sản phẩm của Apple.

Flash

Hiện nay nhiều trang web nhúng Flash để nội dung trở nên phong phú và sinh động hơn. Tuy nhiên, Apple không chấp nhận Flash trên iOS, vì vậy người dùng iPhone không thể xem nội dung có nhúng Flash trên các trang web. Sở dĩ, Apple không chấp nhận Flash vì chúng ngốn nhiều pin của thiết bị. Tuy nhiên, nếu iOS có chức năng bật hoặc tắt nội dung Flash cho người dùng thì có lẽ họ sẽ thích thú hơn nhiều.

Theo VnMedia (Cnet)

Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !