Apple vừa đăng ký các tên miền liên quan tới ô tô, làm công chúng quan tâm tới các kế hoạch của công ty này trong việc phát triển ra một loại ô tô.

Ảnh: AP

Công ty sản xuất iPhone này đã đăng ký các tên miền gồmapple.car, apple.cars và apple.auto hồi tháng 12/2015, theo nhà cung cấp thông tin tên miền Who.is.

Trang MacRumors đã lần đầu tiên tiết lộ thông tin này nhưng đã cho biết các tên miền có thể liên quan tới CarPlay của Apple, cho phép các lái xe truy cập danh bạ trên iPhone của họ, để thực hiện các cuộc gọi hoặc nghe thư thoại mà không phải bỏ tay khỏi vô lăng.

Trong khi chưa rõ ràng về các kế hoạch phát triển một loại ô tô hay không, Apple đã đang tích cực tuyển dụng các chuyên gia ô tô từ Ford hay Mercedes-Benz.

Công nghệ ô tô đã trở thành chủ đề được quan tâm của các công ty thuộc thung lũng Silicon trong đó có Facebook, và Google.

Facebook đã đăng ký các tên miền liên quan tới ô tô gồm Facebook.car, Facebook.cars và Facebook.Auto cùng ngày với Apple, ngày 9/12/2015. Trong khi đó, Google đã đăng ký Google.car, Google.cars và Google.auto và còn đã xây dựng một chiếc ô tô tự hành mẫu nhưng vì vài lý do Google phải đợi đến ngày 7/1/2016 mới đăng ký tên miền.

Đối với những tìm hiểu tên miền, thì thời kỳ "bình minh" liên quan đến cơ hội đăng ký tên miền đã chín muồi đối với những công ty nắm giữ tên thương mại. Việc đăng ký sớm tên miền sẽ giúp các công ty như Apple, Facebook tránh được các cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra có thể với một ai đó, có thể là nhà đầu cơ tên miền có thể đăng ký các tên miền như vậy và sau đó muốn đòi tiền từ công ty nắm giữ tên thương mại.


Theo ICTPress