Đây là loại Virus tuy mới xuất hiện nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm với máy tính của người dùng, Không chỉ dừng lại ở việc bị ẩn dữ liệu, loại Virus này còn đem tới nhiều khó khăn, phiền phức và rắc rối khác. Thời gian gần đây nhiều báo chí và trang thông tin truyền thông đặc biệt quan tâm đến loại Virus này.

Cách nhận diện triệu chứng máy bị nhiễm:

   - Khi mở USB bị nhiễm virút, người sử dụng sẽ thấy một ổ đĩa nữa trong USB đó và phải mở tiếp ổ đĩa thứ hai này mới thấy được dữ liệu. Thực chất ổ đĩa thứ hai chính là một shortcut chứa file virút. Khi người dùng mở dữ liệu cũng là lúc máy tính bị nhiễm mã độc từ USB.


Hình ảnh minh họa nhận diệnVirus W32.UsbFakeDrive

Đã thử nghiệm xử lý một số phần mềm diệt virus hiệu quả cao nhưng không có tác dụng như :

- phần mềm BKAV Pro, BKAV Home, IS - KAV:: nhận diện ra virus, thông báo đã diệt, tuy nhiên với máy đã bị nhiễm virus từ trước thì vẫn không có tác dụng. Sau khi diệt virus trên USB, dữ liệu trong USB bị ẩn mất và gỡ USB ra gắn lại thì vẫn nhận được thông báo có virus tiếp.

-  Phần mềm AVG version cũ: không nhận diện, không diệt được.

Hướng xử lý tận gốc loại Virus :

Tuy các phần mềm trên không xử lý tận gốc các loại Virus này nhưng phần mền AVG 2013 Free: diệt được virus tận gốc, tuy nhiên USB vẫn bị ẩn data.
1. Sử dụng AVG 2013 Free diệt tận gốc virus. Download ở đây: https://free.avg.com/ww-en/free-antivirus-download
2. Dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị ẩn trên USB. Download ở đây: https://www.mediafire.com/?f65j6b998am2e6a

Nguồn : Sưu tầm