ChipWorks tiết lộ, bức ảnh chụp cận cảnh cho thấy logo của Sony hiện diện trên bộ cảm biến 8-megapixel nằm ở chính giữa camera chủ của iPhone 5.

 Điều này thực ra không quá bất ngờ bởi Sony đang tỏ ra rất cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất sensor hình ảnh thời gian gần đây. Hồi đầu năm, cựu Tổng giám đốc Howard Stringer của Sony cũng buột miệng cho biết Sony đang cung cấp công nghệ máy ảnh cho Apple.

Tất nhiên, iPhone 5 có hai camera chính và phụ. Camera phụ nằm ở mặt trước với độ phân giải thấp hơn nhiều, phục vụ những phần mềm videoconferencing như Skype hay Facetime. Camera này sử dụng sensor từ một đối thủ của Sony là Omnivision, ChipWorks cho hay.

So với iPhone 4S thì iPhone 5 có một số cải tiến về chức năng chụp ảnh như khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn. Các trang tester cũng nhận định ảnh chụp của iPhone 5 “trong hơn, sắc nét hơn” so với model tiền nhiệm, dù bản thân iPhone 4S cũng được đánh giá rất cao về khả năng chụp ảnh. Ngoài ra, chế độ chụp ảnh macro của iPhone 5 cũng tỏ ra vượt trội so với iPhone 4S.

Theo Vietnamnet