Ngày 5/9 tới đây, Microsoft và Nokia sẽ giới thiệu với thế giới mẫu điện thoại Windows Phone 8 đầu tiên. Kiểu dáng của thiết bị có tính cột mốc này hiện vẫn còn là một ẩn số, song theo dự đoán của nhiều nhà phân tích, con dế đầu bảng này sẽ sở hữu ngoại hình rất giống với Nokia Lumia 900.

Một số lý do được họ chỉ ra là, trước hết, kiểu dáng này sẽ dễ sản xuất hàng loạt hơn là ấp ủ một thiết kế hoàn toàn mới chỉ trong quãng thời gian ngắn như vậy. Suy cho cùng, ngay cả hình thức của Lumia 900 cũng rất giống với hai mẫu điện thoại tiền nhiệm là Nokia N9 và Nokia Lumia 800. Chỉ có điều nó được bổ sung thêm kết nối 4G LTE, camera mặt trước và màn hình lớn mà thôi.

Thứ hai, Nokia đang gặp rắc rối về tài chính, việc gắn chặt với kiểu dáng cơ bản, chất liệu và quy trình sản xuất sẽ giúp cắt giảm chi phí thiết kế, máy móc. Hơn nữa, Lumia 900 cũng được đánh giá khá cao về thiết kế độc đáo và lựa chọn màu sắc phong phú của nó.

Thứ ba, phần lớn những thay đổi quan trọng của Windows Phone 8 đều xuất phát từ phần mềm chứ không phải phần cứng, do đó việc lột xác ngoại hình của điện thoại là không cần thiết.

Vậy câu hỏi đặt ra là Nokia sẽ thay đổi những gì?

Điểm khác biệt cơ bản về ngoại hình của Nokia Lumia mới sẽ là một khe cắm thẻ nhớ microSD. Nếu như Nokia có thể tối ưu hóa không gian và kết nối bảng mạch từ đỉnh máy (hoặc đuôi máy) thì hãng sẽ có thể duy trì được thiết kế phiến polycarbonate hiện tại.

Một sự điều chỉnh nhỏ khác là các mẫu điện thoại Windows cao cấp sẽ sử dụng vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 Plus của Qualcomm. Đây cũng chính là chipset hỗ trợ LTE đang được họ máy HTC One X và Samsung Galaxy S3 sử dụng, và là chipset nhanh nhất tại thời điểm này của Qualcomm.

Nhiều khả năng con dế “Lumia 1000” cũng sẽ khai thác khả năng hỗ trợ màn hình HD của Windows Phone 8 bằng một màn hình AMOLED 4,3 inch có độ phân giải 1280 x 720 p HD và công nghệ lọc hình ảnh xuất sắc ClearBack. Ví điện tử NFC cũng góp mặt trong danh sách những sức mạnh mới của Windows Phone 8, khi chức năng Chạm và chia sẻ của Microsoft sẽ cho phép công nghệ này trở nên tiện dụng hơn hẳn.

Cuối cùng, thiết bị này sẽ có màn hình khởi động mới của Windows Phone, tăng cường hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói và tích hợp sâu hơn với các ứng dụng VoIP của bên thứ ba như Skype.

Theo Vietnamnet