Kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Chrome đã nhanh chóng vươn lên ngôi vị số 1 trong bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên gian hàng trực tuyến App Store và duy trì được vị thế hàng đầu này cho tới bây giờ.

Theo những dữ liệu khảo sát mới nhất từ hãng Chitika, thì hiện nay Chrome đã chiếm được hơn 1,5% thị phần trình duyệt iOS.

Tất nhiên, Safari của Apple vẫn đang thống trị thị trường này vì đây là trình duyệt được nhà sản xuất iPhone và iPad thiết lập mặc định, song Chitika thấy rằng có tới 14,5% người dùng iOS đã chọn lướt web bằng những ứng dụng khác chứ không thông qua Safari.

Chitika nói rằng “những ứng dụng khác” ở đây không phải là những trình duyệt của bên thứ 3 như Chrome, mà từ các chương trình phần mềm như Facebook và Tweetbot.

Với những thông tin kể trên, giới chuyên gia cho rằng Safari trên iOS đang rơi vào hoàn cảnh giống như Internet Explorer ở Windows trước đây, khi trình duyệt mặc định của hệ điều hành bị một trình duyệt bên thứ 3 như Chrome thách thức và thu hút được sự quan tâm đáng kể từ người sử dụng.

Theo Vietnam+