Một trong những cụm từ đã quá quen thuộc trong công nghệ đó là “The Internet of Things” - Một thế giới với tất cả các thiết bị đều được kết nối Internet. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002 trên tạp chí Forbes, tiêu đề câu truyện về việc sử dụng các chip RFID (công nghệ xác nhận đối tượng bằng sóng vô tuyến) của các nhà bán lẻ như Wal-Mart.

Chín năm sau, nó đã có thay đổi lớn.

Cisco hiện đang là gã khổng lồ về mạng và rất có ý nghĩa đối với sự phát triển đang ngày lớn của Internet. Cisco cho biết số thiết bị kết nối Internet đã vượt qua số người đang cư trú trên toàn bộ hành tinh của chúng ta. Không chỉ có smartphone và tablet, mà còn có các máy cảm biến theo dõi sức khỏe của gia súc, các thiết bị y tế đo sức khỏe của những bệnh nhân bị mắc bệnh tim...

Và cuối cùng, ngoài khả năng tương tác với con người, các thiết bị này còn có thể tự động tương tác với nhau, cập nhật lịch trình hàng ngày cho chúng ta. Các thiết bị “máy với máy” như công ty dữ liệu vệ tinh Iridium cũng có rất nhiều lợi ích.

Năm 2010, có 12.5 tỷ thiết bị kết nối Internet. Cisco dự đoán năm 2015 sẽ có 25 tỷ thiết bị và đến năm 2020 là 50 tỷ.

Để có thể đạt được điều “không tưởng” này thì rất cần sự hợp tác chung nhằm hoàn thành bước chuyển giao từ IPv4 sang IPv6. Vậy đến khi nào các “chúa tể” của Internet sẽ cùng nhau hành động và chuyển hoàn toàn sang IPv6. Đến khi đó số địa chỉ Internet sẽ nhiều hơn số nguyên tử trên trái đất. Dù không thể dự đoán được con số chính xác nhưng nó sẽ là một con số cực lớn.

Theo ICTnews