Đại diện RIM bày tỏ: “Ba tỷ lượt tải về tới lúc này tương ứng với mức trung bình hơn 2,5 triệu lượt tải mỗi ngày. Và điều ấn tượng hơn nữa là số lượng tải về mỗi ngày đang tiếp tục tăng lên. Sau 786 ngày, BlackBerry App World đã đạt cột mốc 1 tỷ lượt tải về, thêm 210 ngày nữa để vươn tới mốc 2 tỷ, và chỉ 176 ngày để chúng tôi xác lập cột mốc mới - 3 tỷ lượt.”

Trong bối cảnh RIM đang tỏ ra đuối sức trong cuộc đua trên thị trường trước các đối thủ khác trong những năm gần đây, thì việc họ lập kỷ lục nói trên là một tín hiệu khả quan hiếm hoi chứng tỏ vẫn có một lượng lớn người dùng BlackBerry tích cực, giúp cho hãng này được tiếp thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Ra mắt hồi năm 2009, gian hàng ứng dụng trực tuyến BlackBerry App World là câu trả lời của RIM nhằm đáp lại Apple App Store hay Google Play. Tất nhiên, nếu so sánh cột mốc 3 tỷ trên với các đối thủ thì BlackBerry App World vẫn còn kém xa.

Tháng Ba vừa qua, Apple tổ chức kỷ niệm gian hàng App Store đạt mốc 25 tỷ lượt tải, trong khi Google Play vừa vượt mốc 15 tỷ lượt hồi tháng Năm.

Theo Vietnam+