Apple đã sở hữu ba chiếc màn hình, gồm điện thoại, máy tính bảng và máy tính, nhưng thứ quan trọng mà họ còn thiếu đó là một chiếc TV, John Sculley, cựu CEO của Apple từng có 10 năm gắn bó chia sẻ với Bloomberg. Theo Sculley, thị trường TV là thứ mà Apple đang để tuột mất, nhưng ông tin rằng, nếu Apple gia nhập thị trường thì gần như chắc chắn sẽ thành công.

Cựu CEO của Apple tin tưởng Quả táo sẽ sớm xuất hiện ở thị trường TV trong thời gian tới, khi trước đó hãng đã có sự chuẩn bị bằng các thiết bị TV Box có tên Apple TV và đang nâng cấp giao diện cho nền tảng của mình. Sức mạnh của hệ sinh thái iOS sẽ tạo ra lợi thế cho Apple ở lĩnh vực TV. Ông cũng cho rằng, đây là một thị trường rất lớn, ngay cả Microsoft hay Sony đều muốn chiếm lĩnh nhưng đã không thành công.

Theo Peter Misek, một nhà phân tích tới từ Jefferies, Apple đã bắt đầu tiến hành sản xuất các mẫu TV đầu tiên của mình từ tháng 6 hoặc tháng 7 vừa rồi. Những dữ liệu từ Sharp, Hon Hai (đối tác của Apple) và các nhà cung cấp linh kiện TV khác đã củng cố thông tin trên, Peter Misek viết trong một báo cáo phân tích của mình.

Chuyên gia tới từ Jefferies cũng tin tường rằng, mẫu TV của Apple có thể trình làng ngay cuối năm nay.

Theo Số Hóa