Sáng ngày 10/6/2011, Polycom công bố ra mắt Liên minh truyền thông trực quan mở OVCC (Open Visual Communications Consortium), một nền tảng đám mây tương tác video mở mang tính đột phá nhằm đưa truyền thông trực quan vượt xa phạm vi của những nền tảng video độc quyền và nằm ngoài các thiết bị tường lửa của doanh nghiệp. OVCC sẽ cho phép các doanh nghiệp toàn cầu kết nối mọi nơi với nhau, đồng thời giúp hàng triệu người dùng trao đổi thông tin thông qua video một cách dễ dàng, đơn giản như cách mà điện thoại di động kết nối ngày nay.

OVCC mới sẽ mang đến kết nối chất lượng cao giữa mạng của các nhà cung cấp dịch vụ, giúp đơn giản hóa cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, trường đại học, các viện y tế cũng như các tổ chức khác sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình và thực tại ảo để kết nối với nhau bất cứ khi nào họ muốn mà không phải lo lắng các vấn đề về mạng.

OVCC là tổ chức đầu tiên thiết lập sự trao đổi giao tiếp trực quan toàn cầu được chuẩn hóa với nhiều nhà sản xuất và trên nhiều hạ tầng mạng khác nhau. Không giống các trao đổi mang tính kế thừa, thành viên của OVCC có thể lên kế hoạch hỗ trợ toàn bộ các hệ thống video từ giải pháp hội nghị thực tại ảo (immersive telepresence),các hệ thống trong phòng, độ nét cao và tiêu chuẩn, cho đến các hệ thống máy bàn và thiết bị di động của khách hàng.

Đây là liên minh truyền thông trực quan mở đầu tiên trong ngành TT-TT với sự tham gia của 15 nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu nhằm thúc đẩy truyền thông video B2B và B2C hiệu quả trên đám mây. Những thành viên sáng lập của OVCC gồm: Airtel, AT&T, BCS Global, BT Conferencing, Cable&Wireless, Global Crossing, Glowpoint, iFormata Communications, Masergy, Orange Business Services, PCCW Global, Telefonica, Telstra và Verizon.

Polycom cung cấp những thành phần quan trọng cho đám mây tương tác video mở đầu tiên trên toàn cầu nêu trên với nền tảng lõi UC thông minh Polycom UC Intelligent Core cùng với một danh mục hàng đầu thị trường về các thiết bị truyền thông hợp nhất cao cấp.

OVCC sẽ mở cửa cho các thành viên mới từ giữa năm 2011. Các chương trình khởi động của OVCC dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa năm 2012.

Polycom vừa mua lại bộ phận kinh doanh hợp tác trực quan của HP bao gồm cả mảng sản phẩm Halo và trở thành đối tác độc quyền của HP về các giải pháp truyền thông hợp nhất (UC) trên nền video và thực tại ảo, đồng thời sẽ tích hợp các ứng dụng video của Polycom vào nền tảng WebOS của HP.

Theo ICTnews