Khi người dùng truy cập vào trang web của Streak 7, họ sẽ bắt gặp một thông báo với nội dung: “Streak 7 không còn được bán qua mạng”. Thay vào đó là thông tin về những thiết bị di động khác mà Dell còn bán, bao gồm Venue và Venue Pro. Tuy vậy, Dell sẽ vẫn bán phụ kiện dành cho Streak 7.

Quyết định ngừng bán Streak 7 của Dell được đưa ra chỉ vài tháng sau khi hãng này thông báo sẽ ngừng sản xuất thêm phiên bản Streak 5-inch. Song đáng chú ý là lần này, Dell không phát ngôn một cách chính thức về cái chết của Streak 7. Khi bị CNET chất vấn, đại diện của Dell mới cho biết dùng từ “khai tử” là hơi nặng, bởi chẳng hạn như Amazon vẫn đang tiếp tục bày bán thiết bị này.

Streak 7 sở hữu một màn hình 7-inch, vi xử lý lõi kép, cài đặt hệ điều hành Android và có giá bán 199 USD kèm theo hợp đồng thuê bao 2 năm với mạng T-Mobile. Nếu mua bản không khóa, giá của thiết bị sẽ vọt lên 450 USD.

Trước đó, trong bài đánh giá về sản phẩm, CNET đã xếp hạng Dell Streak 7 là “rất tốt”, nhưng vẫn cài thêm một câu rằng “chưa đủ xuất sắc để khiến người dùng xao lãng khỏi làn sóng tablet Android 3.0 sắp ra mắt”.

Bên cạnh một số nhược điểm của bản thân sản phẩm, Streak 7 còn phải đối đầu với các đối thủ Android quá mạnh. Giá bán thuộc loại cao của nó càng khiến cho Streak 7 không thể cất cánh.

Tuy nhiên, bất chấp những rắc rối mà hãng gặp phải với tablet Android, Dell vẫn chưa có ý định quay lưng lại với nền tảng này. Trên thực tế, tháng trước, người đại diện của Dell khẳng định với CNET rằng họ hoàn toàn không có kế hoạch tháo chạy khỏi thị trường tablet Android.

Theo Vietnamnet