Những thành phố này bao gồm Luân Đôn, Manchester, Bristol, Birmingham, Cardiff, Edinburgh, Leeds, Liverpool, Sheffield, Glasgow và Southampton. Vào cuối năm nay, dịch vụ sẽ được triển khai ở thêm 5 thành phố nữa.

Nhà mạng EE hứa hẹn đây sẽ là “mạng 4G nhanh nhất trên thế giới” với tốc độ từ 8 tới 12Mbps, nhanh hơn gấp 5 lần so với các dịch vụ 3G hiện tại. iPhone 5 của Apple, Galaxy S3 và Galaxy Note của Samsung và một số điện thoại do Nokia và Huawei sản xuất sẽ là những thiết bị đầu tiên sử dụng được dịch vụ 4G mới ra mắt này. EE dự tính tới cuối năm 2014, mạng 4G mới sẽ phủ sóng cho 98% dân số nước Anh.

EE đã được Cơ quan Giám sát Viễn thông Anh – Ofcom – cho phép tái sử dụng phổ tần điện thoại di động hiện có cho mạng 4G mới có tốc độ nhanh hơn. Các nhà mạng khác phải chờ tới năm 2013 mới có thể khởi động mạng 4G sau một cuộc đấu giá phổ tần.

Khách hàng sử dụng dịch vụ 4G do EE cung cấp sẽ phải trả 36 bảng Anh (khoảng 58 USD)/ tháng để sử dụng 500 MB dữ liệu, hoặc 56 bảng Anh (khoảng 90 USD)/ tháng để sử dụng 8 GB dữ liệu.

Theo ICTNews