Tại diễn đàn, các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin thảo luận các xu hướng phát triển công viên phần mềm trên thế giới và đưa ra những dự báo trong 10 năm tới. Từ đó rút ra mô hình, bài học về công tác quản lý các công viên phần mềm, cũng như khả năng thích ứng trước những tác động mới của nền kinh tế thế giới.

Đó là những vấn đề liên quan đến phương thức làm việc trong tương lai; cách hợp tác hiệu quả giữa các nền kinh tế; xu hướng hợp tác của các nước, các công viên phần mềm; vấn đề ảo hóa của các khu công viên phần mềm hoặc làm cách nào để các công viên phần mềm phát triển thông qua cách tiếp cận “chia sẻ cơ sở hạ tầng” và “chia sẻ thông tin.”

Tham gia buổi giao lưu, đoàn doanh nghiệp đến từ Hong Kong có số lượng nhiều nhất với 18 doanh nghiệp. Các lĩnh vực mà phía Hong Kong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác là dịch vụ thanh toán bán lẻ; dịch vụ viễn thông hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet, lĩnh vực quan hệ công chúng (PR) và các cơ quan quảng cáo, phát triển công nghệ web, các nhà cung cấp nội dung web và các lĩnh vực giải trí trên mạng…

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có dịp gặp gỡ, giao lưu với các nước phát triển về công nghệ thông tin trên thế giới, đồng thời tìm hiểu rõ xu hướng phát triển của ngành phần mềm trong những năm tiếp theo. Qua đó tìm ra hướng đi đúng cho doanh nghiệp bắt kịp với sự phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, thông qua buổi giao lưu, doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam còn có thể quảng bá hình ảnh của mình ra thị trường nước ngoài.

Theo Vietnam+