Eric Schmidt.

Ông Eric Schmidt cho biết mức độ "phủ" Internet hiện nay đối với dân Nga là khoảng 40% - 45%. Ông cũng cho rằng nước Nga hiện cần phát triển từ việc đầu tư vào các công ty viễn thông và cho biết, việc phát hành cổ phiếu thành công ra công chúng của Công ty Yandex (Nga) cho thấy triển vọng của Nga ở lĩnh vực này.

Theo Eric Schmidt, không chỉ ở nước Nga mà còn ở cả các nước còn nghèo khác, sự lan toả của Internet cũng sẽ đạt tới 80% - 90% trong 10 năm tới.

Ông tin rằng, những chỉ tiêu đó hoàn toàn dễ dàng để đạt vì cáp quang ngày càng rẻ đi. Theo dự báo của Eric Schmidt, việc truyền nội dung sẽ trở nên rẻ hơn và tới được hàng tỷ con người. Trong quá trình này, các nhà cung cấp nội dung phải đưa ra những mô hình bảo vệ quyền tác giả mới.

Theo vị lãnh đạo này của Google, bí mật đời tư sẽ được bảo vệ nhờ công nghệ nhận dạng gương mặt sẽ được ứng dụng rất rộng rãi sau 10 năm tới. Eric Schmidt cũng cho rằng, sau 10 năm nữa, công nghệ kết nối sẽ nhanh gấp 1.000 lần còn điện thoại thì cũng rẻ đi 1.000 lần.

Theo PC World VN