Động thái trên của Facebook khiến người ta liên tưởng đến việc trang mạng xã hội MySpace từng mở cửa cho Facebook. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy. Trên thực tế, một số lượng lớn thành viên Facebook không thể sống thiếu Twitter vì vậy việc Facebook mở cửa cho tiểu blog này là một thỏa thuận rất lớn. Liệu Google sẽ phản ứng như thế nào trước động thái này của đối thủ?

Việc Facebook cho phép các thành viên của mình trực tiếp cập nhật tình trạng Twitter không phải là một khái niệm mới mẻ và đây cũng không phải là lần đầu tiên mạng xã hội này chính thức cho phép một điều như vậy xảy ra. Bạn có thể sử dụng trang Facebook của bạn như một nguồn dữ liệu RSS và liên kết nó thông qua bất kỳ số lượng người tiếp nhận nguồn dữ liệu bên thứ ba nào, những người mà sau đó có thể tăng cường cập nhật lên Twitter. Gần đây hơn có một bản cập nhật trang cho phép bạn gửi cập nhật tới nguồn dữ liệu Twitter từ Facebook Pages của bạn. Cần chú ý là “Pages” có thể trình bày về bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai , khác biệt với “Profile” của Facebook mang tính cá nhân hơn.
 

Bản cập nhật tài liệu Subscribe for Public Figures hồi tháng 9/2011 của Facebook đã thêm một chút gì đó mà cây bút Emil Protalinski của chuyên trang công nghệ Techspot đã phát hiện ra. Ở trang 14 của tài liệu này có tiêu đề “Tôi có thể cập nhật người theo sau (follower) trên Twitter của tôi từ Facebook không?”. Ngoài ra, trong tập hồ sơ này còn có đoạn “Liên kết Profile hoặc Page của bạn tới tài khoản Twitter. Một khi bạn liên kết các tài khoản của mình, tài khoản Twitter của bạn sẽ được cập nhật bất cứ khi nào bạn đăng tải một cập nhật rộng rãi (public) trên Facebook”.
 

Trong quá khứ, đã có vài ứng dụng đọc nguồn dữ liệu bị chặn việc tự động gửi dữ liệu lên Twitter và tình trạng này vẫn đang tiếp diễn. Vì vậy, động thái mở cửa Twitter của Facebook khiến không ít người lo ngại cho tương lai của mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này vì tại thời điểm này Twitter đang có một vị trí tốt.
 

Thêm một thông tin đáng chú ý là vào ngày 22/9 tới đây sẽ có một hội nghị dành cho các nhà phát triển Facebook có tên F8. Giới công nghệ lẫn người tiêu dùng đang mong đợi những tin tức mới mẻ từ hội nghị này. Facebook cũng có thể sẽ trình làng một dịch vụ âm nhạc tại hội nghị F8 của họ.


Theo Slashgear/ Dân Trí