Tin công nghệ

Facebook ưu tiên phát triển tiện ích trên di động

Cho dù Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook đã liên tục lên tiếng bác tin đồn về kế hoạch ra mắt một mẫu smartphone riêng, song trong danh sách những ưu tiên của CEO này thì việc tối ưu Facebook trên di động luôn chiếm một vị trí quan trọng.
Chia sẻ trên chương trình trò chuyện TODAY với người dẫn Matt Lauer, CEO Zuckerberg đã nói rằng hiện nay có ngày càng nhiều người dùng smartphone truy cập Facebook thông qua trình duyệt di động, thay vì các ứng dụng được thiết kế riêng và tích hợp vào iOS hay Android.

Người đứng đầu Facebook cho biết: “Có nhiều người làm như vậy hơn so với tất cả điện thoại iPhone và Android gộp lại, đúng không? Vì thế, Facebook di động thực sự là một hệ sinh thái đa dạng.”

Gần đây, Facebook vừa phát hành phiên bản mới cho ứng dụng của họ trên iOS, với rất nhiều cải tiến mới và mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đang quyết tâm làm điều tương tự với ứng dụng trên Android.

Những nỗ lực nói trên là một phần trong kế hoạch của Facebook nhằm hướng tới việc kiếm tiền từ cộng đồng thành viên di động ngày càng trở nên đông đảo.

Chính những lo ngại về việc mạng xã hội này không biết cách khai thác điểm mạnh trong lĩnh vực di động để kiếm được tiền đã khiến cho cổ phiếu Facebook bị tụt giá thảm hại trong thời gian qua.

Giới phân tích đã cho rằng nếu như Facebook có thể vượt trở ngại này, họ sẽ có khả năng thăng hoa mạnh mẽ trong tương lai.

Theo Vietnam+
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !