?????? At site

6 tuần sau khi trình làng Firefox 7, hôm qua (8/11), Mozilla tiếp tục cho ra mắt trình duyệt Firefox phiên bản 8.0. Khác với những lần nâng cấp trước đó, nhà sản xuất không hề nhắc đến việc cải thiện tốc độ duyệt web trong phiên bản 8.0. Thay vào đó, phiên bản Firefox mới tập trung vào tính ổn định và thân thiện. Firefox 8.0 được cho là ít xảy ra các lỗi bug hơn, cùng với đó, Mozilla cho phép người dùng tích hợp các nội dung HTML nhằm biến Firefox thành một trình duyệt mang cá tính của riêng người dùng.

Một cải tiến đáng chú ý khác là trên các tab. Lần đầu tiên trong một trình duyệt web, người ta thấy một tính năng có tên là apps tab. Tính năng này cho phép người dùng ghi nhớ một số trang web mà mình hay truy cập lại dưới dạng một ứng dụng, đặt trên thanh tab, giúp người dùng truy cập nhanh đến trang web mà mình ưa thích.

?????? At site

Gmail.com được pin lại dưới dạng một ứng dụng trên thanh tab (phía ngoài cùng bên trái).

Thêm một tính năng nữa trên Firefox là khả năng quản lý các Add-on mới. Theo đó, các Add-on sẽ không bất thình lình xuất hiện và yêu cầu bạn cài đặt nữa. Thay vào đó, chúng sẽ được kiểm soát và xuất hiện trên thanh công cụ dưới dạng Add-on Manager. Điều đó giúp người dùng tránh được các loại mã độc xuất hiện làm giảm tốc độ duyệt web, hoặc tốc độ khởi động của trình duyệt.


?????? At site
Trình quản lý Add-on của Mozilla Firefox 8.0.

Liên quan đến Firefox, trong lộ trình nâng cấp siêu tốc của mình, phiên bản Firefox 9.0 hiện cũng đã được phát triển trong giai đoạn Beta, đồng thời những phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 10 cũng đã xuất hiện.


Theo Bưu điện Việt Nam/ZIng