Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với Cnet về vấn đề tăng nhiệt của iPad mới, Chủ tịch Raymond Soneira của Display Mate (công ty kiểm định và hiệu chỉnh màn hình chuyên nghiệp) đã đưa ra những nguyên nhân cơ bản khiến iPad mới đương nhiên sẽ phải tăng nhiệt so với phiên bản trước đó.
 
Raymond Soneira đưa ra những nguyên nhân chính khiến New iPad nóng hơn sau đây:
 
1. Số đèn LED trên New iPad gấp đôi so với iPad 2
 
Để đảm bảo độ sáng cho màn hình Retina 3,1 triệu điểm ảnh, Apple đã phải trang bị cho New iPad số đèn LED tăng gấp đôi so với iPad 2. "Điều đó đương nhiên sẽ khiến New iPad nóng hơn iPad 2", Soneira nhận định.
 
2. "Ngốn" năng lượng gấp 2,5 lần so với iPad 2
 
Màn hình độ phân giải 2048 x 1536 pixel của iPad mới cho độ sáng thấp hơn so với iPad 2 bởi số điểm ảnh đã được tăng lên nhiều hơn. Và như vậy New iPad cần một mật độ bóng bán dẫn dày đặc khiến ánh sáng của đèn LED khó lọt qua nên phải tăng gấp đôi số đèn LED là điều đương nhiên. Lượng điện mà số đèn LED trên New iPad "ngốn" gấp 2,5 lần iPad 2 ở mức sáng nhất.
 
3. Pin chịu tải nhiều hơn

Pin ở New iPad cũng phải hoạt động ở mức cao nên chính viên pin cũng bị nóng hơn.
 
4. Sử dụng màn hình LCD truyền thống

Táo khuyết đã chuẩn bị cho iPad thế hệ 3 loại màn hình công nghệ mới IGZO của Sharp, nhưng do tốc độ sản xuất loại màn hình này bị chậm nên Apple đành phải sử dụng công nghệ LCD truyền thống chưa tối ưu.

5. Chip A5X

Chip A5X được cho là trung tâm nhiệt của New iPad. Bộ vi xử lý bốn lõi này khiến khu vực xung quanh nó nóng ran. Nếu xem trên biểu đồ nhiệt Consumer Reports và Tweakers đưa ra thì chip A5X chính là điểm nóng nhất ở góc dưới bên trái New iPad.

Phản ứng về việc New iPad nóng hơn nhiều so với iPad 2 khi hoạt động, Apple cho rằng chuyện đó không có gì đáng ngại. iPad mới cung cấp một màn hình Retina tuyệt đẹp, chip xử lí A5X, hỗ trợ mạng 4G LTE với thời lượng pin lên đến 10 giờ, tất cả đều vận hành tốt với các thông số nhiệt độ đó.

Táo khuyết cũng khuyến cáo, nếu có bất kì sự lo ngại nào thì người dùng có thể liên hệ trung tâm chăm sóc Apple Care.

Theo Vietnamnet