Trong bài phát biểu trước các nhà báo tại hội nghị truyền thông Allen & Co. tại Sun Valley, Idaho, ông cho biết công ty sẽ hợp tác đầy đủ với các cơ quan chống độc quyền của Mỹ nhưng sẽ không cho phép những điều tra thăm dò mang tính hình thức hồi tháng trước phá vỡ các chiến lược của nó.

Ông cho rằng vẫn còn quá sớm để nói về mạng xã hội mới của Google, Google Plus, nhưng thành công là số người từng phản đối ầm ĩ trở thành một trong số những người dùng còn hạn chế của Plus. Một trong những tính năng phổ biến trên Plus, đặc biệt là với những người dùng trẻ tuổi là chat video online.

Nhìn nhận về hai đối thủ cạnh tranh lớn của Google Plus, ông Schmidt cho biết ông “muốn có mối quan hệ hợp tác sâu sắc hơn với Twitter và Facebook”.

Thỏa thuận tìm kiếm của Google với Twitter gần đây đã hết hiệu lực, và mặc dù “đã thỏa thuận tập trung và lâu dài” nhưng công ty vẫn không thể nào đồng ý với các điều khoản.

Thương lượng giữa Google với Facebook là cho phép người sử dụng Plus thêm bạn bè từ Facebook cũng đã không đi đến đâu, ông cho biết thêm.

Schmilt trình bày mong muốn nhìn thấy một tương lai đa nguồn và đồng nhất của các các mạng xã hội.

Theo ICTnews