Tin công nghệ

Hãng Google công bố thống kê thị phần Android

Hãng Google đã công bố những số liệu thống kê về thị phần của hệ điều hành di động Android, qua đó cho thấy nền tảng này rất thành công trên thị trường smartphone, song vẫn còn khá khiêm tốn ở “mảnh đất” tablet.
Tại Mỹ, mẫu máy tính bảng Kindle Fire đã giúp cho Amazon giành hơn 1/5 thị trường, song thiết bị này lại được tích hợp hệ điều hành Android đặc biệt do Amazon “chế” riêng, và sử dụng gian hàng ứng dụng trực tuyến của Amazon.

Trong khi đó, phương thức thống kê của Google là khảo sát các thiết bị Android truy cập gian hàng Google Play của họ, do vậy dù Kindle Fire là một sản phẩm Android phổ biến song lại không có nhiều đóng góp vào thống kê đã đề cập.

Theo Google, chủ yếu các thiết bị Android "ghé" gian hàng Google Play là điện thoại thông minh, chứ không phải các mẫu tablet 7 inch hay lớn hơn. Trong đó, chiếm phần lớn là các thiết bị smartphone kích cỡ tiêu chuẩn, với 9/10 điện thoại thuộc loại “nhỏ” hoặc “vừa,” có kích thước 4 inch hay nhỏ hơn. Còn lại là các loại thiết bị cỡ “trung bình” hoặc “lớn” như tablet 7 inch và lớn hơn.

Theo thống kê, phiên bản Android 2.3 Gingerbread từng được phát hành hồi năm 2010 vẫn là bản Android phổ biến nhất, khi chiếm hơn một nửa thị trường các thiết bị chạy hệ điều hành di động của Google. Trong khi đó, các phiên bản được ra mắt trong 2 năm qua chiếm 1/4 thị trường.

Như Honeycomb, bản Android đầu tiên dành riêng cho tablet chỉ đang chiếm thị phần 2,1%, còn Ice Cream Sandwich chiếm 1/5 thị trường. Ngoài ra, phiên bản Android có tuổi đời 2,5 năm là Froyo vẫn tiếp tục thể hiện phong độ đáng kinh ngạc, với mức thị phần lên tới 14%.

Theo Vietnam+
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !