Công ty chuyên cung cấp và tiếp thị các sản phẩm điện thoại di động Fujitsu Toshiba Mobile Communications, được thành lập tháng 10/2010 bằng việc tiếp quản bộ phận điện thoại di động của Toshiba, nay sẽ do Fujitsu kiểm soát hoàn toàn và được đổi tên thành Fujitsu Mobile Communications bắt đầu từ ngày 1/4.

Fujitsu Mobile sẽ có khoảng 300 nhân viên, và sẽ tập trung vào việc thiết kế, phát triển và kinh doanh điện thoại di động.

Hai hãng trên cho biết một số smartphone mang nhãn hiệu Regza Phone của Toshiba sẽ tiếp tục được Fujitsu Mobile tiêu thụ vào thời điểm hiện tại.

Khi liên doanh được thành lập năm 2010, hai công ty trên nói họ hy vọng biện pháp này sẽ giúp họ trở thành “nhà cung cấp điện thoại di động số một ở Nhật Bản” và thay thế Sharp trên cương vị nhà sản xuất hàng đầu.

Cùng ngày, tin cho hay đối thủ trong nước Panasonic đang xem xét chuyển bộ phận sản xuất điện thoại di động trong nước của họ sang Bắc Kinh và Malaysia trong bối cảnh hãng này đang tìm cách vươn ra bên ngoài thị trường khắc nghiệt trong nước và nhắm đến các thị trường nước ngoài như châu Âu.

Theo Vietnam+