Tại Hải Phòng, P.A Việt Nam và VCCI vừa phối hợp với Verisign, công ty hàng đầu trên thế giới về tên miền và an ninh mạng đã tổ chức hội thảo: “ Cơ hội phát triển thị trường trước thách thức từ các Hiệp định Thương mại thế hệ mới”; thu hút nhiều doanh nhân Hải Phòng và các tỉnh lân cận, các chuyên gia tư vấn về các hiệp định thương mại  thế hệ mới và phát triển thương mại điện tử tới dự.


P.A Việt Nam với tư cách là Nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN và là đối tác trực tiếp của VeriSign tại Việt Nam sẽ đưa ra các tư vấn cần thiết để giúp Doanh nghiệp phát triển thương hiệu của mình trên môi trường Internet và thương mại quốc tế.


Theo tiến trình, sẽ có nhiều hiệp định thương mại tự do đa phương và song phương được ký kết như TPP, FTA Việt Nam- Hàn Quốc, FTA Việt Nam- EU, FTA giữa Việt Nam với Liên minh hải quan Bê- la- rút- Ka- zăc- stan- Nga…, sẽ ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là mức thuế quan thấp sẽ giúp mở rộng thương mại quốc tế cho Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) cần có sự chuẩn bị trước tác động của môi trường kinh doanh toàn cầu mới và để tăng cường khả năng cạnh tranh trong thương mại quốc tế thông qua các công nghệ trực tuyến như thương mại điện tử. Hiện, mỗi ngày có khoảng 3 tỷ người trên thế giới truy cập internet, mỗi năm có hơn 300 tỷ USD doanh thu thương mại điện tử tại Mỹ và hơn 1300 tỷ USD là doanh thu thương mại điện tử toàn cầu được thực hiện thông qua mạng internet. Theo Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, doanh thu từ các giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng tại Việt Nam đạt khoảng 2,97 tỷ USD năm 2014. Do vậy, các doanh nghiệp cần xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến. Việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên trong việc xây dựng một thương hiệu trực tuyến thành công. Trong đó, việc lựa chọn tên miền .COM để xây dựng các thương hiệu trực tuyến mang lại hiệu quả cao và thông dụng. Công ty P.A Việt Nam đã trực tiếp giới thiệu và sẵn sàng hỗ trợ các Doanh nghiệp đăng ký tên miền, xây dựng website nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế trong bối cảnh  ngày càng có thêm nhiều hiệp định thương mại được ký kết.

Ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Chi nhánh phía Nam, Công ty P.A Việt Nam, nhà đăng ký tên miền số một Việt Nam cho biết: \"Việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên trong việc xây dựng một thương hiệu trực tuyến thành công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tên miền, chúng tôi thấy rằng phần lớn các doanh nghiệp đều lựa chọn tên miền .COM để xây dựng các thương hiệu trực tuyến cho riêng họ.\"

Và với kinh nghiệm gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký tên miền và cung cấp dịch vụ lưu trữ website, Email, VPS, thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ.  Qua Hội thảo này, P.A Việt Nam đã cung cấp cho Doanh Nghiệp những giải pháp và kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thượng hiệu cũng như vấn đề bảo hộ sỡ hữu trí tuệ trong thương mại quốc tế, những kinh nghiệm trong việc đăng ký sử dụng và bảo vệ tên miền quốc tế. Các hình ảnh tại hội thảo :