Theo đại diện Honeywell (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, hãng này vừa chính thức công bố các bản cập nhật mới nhất về hệ thống radar thời tiết IntuVue 3D bao gồm nhiều chức năng mới nhằm phát hiện ra những vùng thời tiết nhiễu động, mưa đá và sét lên tới 10 phút trước khi tiếp cận các cơn bão, từ đó có thể điều chỉnh hành trình bay an toàn.

Cụ thể hơn, hệ thống dự đoán mưa đá và sét của Honeywell sử dụng các thuật toán phức tạp để phân tích dữ liệu thu thập được từ radar ở mặt đất tới độ cao 18km và rộng tới 320 hải lý.

Thời tiết cũng được hiển thị trong một cơ cấu bảng màu chuyên biệt (màu đỏ cho thời tiết nghiêm trọng nhất, màu vàng cho nghiêm trọng vừa, màu xanh cho ít nghiêm trọng và đỏ tươi cho nhiễu loạn) trên màn hình, cho phép phi công biết chính xác những diễn biến xung quanh máy bay.

IntuVue 3D là hệ thống radar thời tiết do Nhóm công nghệ Hàng không của Honeywell phát triển đang có mặt rộng rãi trên một loạt các ứng dụng thương mại, kinh doanh, quân sự... là hệ thống radar đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn Minimum Operational Performance Standard (MOPS) cải tiến mới của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA).

Honeywell đang làm việc với các bên liên quan để trước mắt sẽ đưa hệ thống radar IntuVue 3D mới vào sử dụng trên máy bay Boeing B777, B737, Airbus A320, A330, A340, A350, A380 và Gulfstream G650.

Theo ICTNews