HTC sẽ đóng cửa dịch vụ lưu trữ đám mây HTCsense.com vào ngày 30/4/2012 để chuẩn bị cho việc ra mắt dịch vụ mới nhiều cải tiến.

Dịch vụ HTCsense.com cho phép người dùng điện thoại HTC lưu danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi và hình ảnh trên đám mây. HTC cho biết sau khi đóng cửa dịch vụ lưu trữ HTCsense.com, hãng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu.

HTC đề nghị người dùng nhanh chóng tải về dữ liệu của mình, và truy cập Google Play để tìm kiếm ứng dụng sao lưu dữ liệu phù hợp trong thời gian HTCsense.com đóng cửa.

HTC không cho biết khi nào dịch vụ mới của hãng ra mắt.

Đầu năm 2012, HTC cho biết hãng dự kiến phát hành Sense 4, phần mềm phiên bản mới nhất chạy trên điện thoại Android của hãng. HTC nói rằng người dùng sử dụng dòng điện thoại HTC One, trang bị Sense 4, sẽ được cung cấp 25GB dung lượng lưu trữ miễn phí thông qua Dropbox. Dịch vụ sẽ tích hợp với Sense 4 giúp người dùng dễ dàng lưu hình ảnh trực tuyến trên Dropbox.

HTC cho biết sắp tới hãng sẽ triển khai các công nghệ của Dashwire cho dịch vụ đám mây của mình. Dịch vụ sao lưu cho phép người dùng điện thoại lưu trữ danh bạ, tin nhắn, lịch, hình ảnh, phim trực tuyến, gửi nhận tin nhắn, quản lý danh bạ, nghe tin nhắn thoại từ trình duyệt web trên máy tính.

Theo PC World