Theo ông Steven Kenniston, chuyên gia trong lĩnh vực lưu trữ thuộc Bộ phận Công nghệ và Hệ thống của IBM, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt với nguồn dữ liệu khổng lồ có tốc độ tăng trưởng mạnh cả về quy mô, độ phức tạp đến từ nhiều nguồn khác nhau (như từ nội bộ, mạng xã hội...).

Chính vì thế, nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các thách thức, IBM đã tung ra giải pháp Tích hợp công nghệ Nén dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực (Real-time Compression) vào các dòng sản phẩm như IBM Storwize V7000, hệ thống ảo hóa IBM System Storage SAN Volume Controller (SVC) cho phép doanh nghiệp có thể nén dữ liệu hoạt động với tỷ lệ nén lên tới 80%, nâng cao dung lượng lưu trữ tới 5 lần.

“Khác các nhà cung cấp khác, với công nghệ này tốc độ của hệ thống không bị ảnh hưởng. Khả năng hỗ trợ ghép nhóm bốn luồng cho các hệ thống lữu trữ dữ liệu khối Storwize V7000 có thể tăng dung lượng tối đa hệ thống lên 960 ổ đĩa, tương đương 1,4 Petabytes”, ông Steven Kenniston phân tích.

Cũng đáng chú ý, hệ thống lưu trữ IBM System Storage DS3500 (dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ) và hệ thống lưu trữ DCS3700 (dành cho các môi trường điện toán hiệu năng cao) cũng vừa được IBM tích hợp thêm các chức năng Flash Copy để tăng số lượng ảnh chụp dữ liệu lên 50%, cho phép đẩy nhanh tốc độ sao lưu dữ liệu.

Theo đại diện IBM, hãng công nghệ này cũng vừa tung ra nhiều giải pháp mới như bộ giải pháp trung tâm năng suất lưu trữ IBM Tivoli Storage Productivity Center cho phép quản lý các yêu cầu lưu trữ dữ liệu khổng lồ hiệu quả hơn nhờ giải pháp đóng gói phần mềm đơn giản; các dịch vụ công nghệ ảo hóa, tự động hóa và điện toán đám mây nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng về dịch vụ lưu trữ thông minh, điện toán đám mây thông minh cho môi trường lưu trữ như IBM SmartCloud Managed Backup, IBM SmartCloud Archive và IBM SmartCloud Object Storage.

“Với kinh nghiệm quản lý hơn 256 Petabyte dữ liệu khách hàng, những công bố và cải tiến mới trong khuynh hướng Lưu trữ Thông minh hơn (IBM Smarter Storage) của IBM vừa được công bố tại Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp có thể ứng dụng nhanh chóng những công nghệ đột phá để nâng cao hiệu năng hệ thống CNTT, giảm chi phí đầu tư, vận hành”, chuyên gia Steven Kenniston nhấn mạnh.

Theo ICTNews