Cụ thể, người dùng Hàn Quốc, Brunei, Croatia, đảo Síp, CH Dominica, El Salvador, Guatemala, Malaysia, Panama, St Maarten, Uruguay và Venezuela sẽ có thể mua iPad mới kể từ ngày 20/4. Còn lại, người dùng ở các nước Ấn Độ, Israel, Colombia, Estonia, Latvia, Lithuania, Montenegro, Nam Phi và Thái Lan sẽ phải chờ tới ngày 27/4.

IPad 2012 được Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple chính thức công bố vào ngày 8/3 (giờ Việt Nam), sở hữu vi xử lý mới nhanh hơn, màn hình phân giải cao hơn và hỗ trợ kết nối 4G LTE siêu tốc. Cook tuyên bố iPad mới sẽ đẩy người dùng tiến nhanh vào kỷ nguyên hậu PC, khi ngày càng nhiều người lựa chọn máy tính bảng cho các nhu cầu thưởng thức nội dung, lướt web và check email. Cũng theo lời Apple thì chỉ riêng trong dịp cuối tuần lên kệ, iPad mới đã bán hết hơn 3 triệu máy, phá vỡ mọi kỷ lục về doanh số đối với không chỉ Apple mà còn của toàn thị trường.

Doanh thu của iPad hiện đang chiếm khoảng 20% tổng doanh thu sản phẩm của Apple và được dự đoán sẽ tăng trưởng tới 47% trong quý I/2012, đạt khoảng 36,3 tỷ USD. (Tuy nhiên một số nhà phân tích còn dự đoán doanh thu iPad có thể đạt tới 41 tỷ USD).

Còn theo tạp chí Forbes thì Apple có thể đã bán được từ 12-13 triệu iPad riêng trong tháng Ba (tương đương với 812.500 máy mỗi ngày). Đóng góp phần lớn trong số này là iPad mới, nhưng cũng không thể bỏ qua vai trò của iPad 2, vốn đang được giảm giá tới 100 USD so với thời điểm cách đây một năm.

Về phần iPhone, Apple có thể đã bán được tới 33 triệu điện thoại trong quý I/2012. Bom tấn smartphone này hiện vẫn chiếm tới hơn một nửa tổng doanh thu của Táo khuyết và chắc chắn sẽ còn là cỗ máy sinh tiền chủ lực trong thời gian tới, khi iPhone 4s vừa đạt được thỏa thuận phân phối tại Trung Quốc thông qua mạng China Telecom.

Kết quả tài chính quý chính thức sẽ được Apple công bố vào ngày 24/4 tới, trong bối cảnh tất cả mọi người đều đang giỏng tai nghe ngóng thông tin về iPhone 5.

Theo Forbes