Sau gần 1 năm ra mắt trên thị trường, những tưởng iPhone 4 đã từng bước hạ nhiệt với bước giá chạm mức sàn. Thậm chí, thị trường Việt Nam được coi là một nơi có giá bán iPhone 4 chính hãng khá tốt so với mặt bằng chung các nước trong khu vực.

Hiện tại, giá bán ra của iPhone 4 xấp xỉ 14,5 triệu/16,8 triệu cho từng phiên bản 16GB/32GB Quốc tế. Đây được xem là mức giá chấp nhận được đối với người tiêu dùng cũng như khá cạnh tranh so với các sản phẩm đối trọng của HTC, Sony Ericsson hay Samsung.

Khi cơn sốt iPhone 4 tưởng chừng như đã hạ nhiệt thì ngay đầu tháng 4 vừa qua, Apple đã hâm nóng lại thế giới bằng việc cho ra mắt phiên bản màu trắng của sản phẩm này. Với thiết kế tông màu mới đầy quyến rũ, đây được xem là một chiêu bài hiệu quả để kéo khách hàng quay lại với chiếc điện thoại đình đám này.

Anh Tuấn Anh, nhân viên văn phòng công ty bất động sản cho biết: “Năm ngoái tôi đã thức xếp hàng mua iPhone 4 chính hãng từ rất sớm nhưng chỉ mua được màu đen. Giờ Apple bắt đầu bán ra phiên bản màu trắng nhất định tôi sẽ chờ mua bằng được”

Đã có lúc, tưởng như phiên bản iPhone 4 trắng sẽ không bao giờ ra mắt thế nhưng sự kiện sản phẩm được bán ra đồng loạt tại Mỹ, HongKong, Nhật Bản trong tháng 4 vừa qua đã chứng minh lời hứa của Apple.

Tại Việt Nam, giá iPhone 4 trắng được rao bán ở mức khá cao, 17,8 triệu đồng/19,8 triệu đồng tùy phiên bản 16GB hay 32GB. Trao đổi với người phụ trách bán hàng trên phố Hàng Khay, anh cho biết các sản phẩm iPhone 4 trắng bán ra đều là bản Quốc tế và có xuất xứ từ HongKong.

Sở dĩ có tình trạng chênh lệch giá tới hơn 3 triệu đồng so với phiên bản màu đen là vì hiện nay tại một số Quốc giá trong khu vực, iPhone 4 trắng đang khá khan hàng, nhu cầu khách hàng lớn. Thậm chí tại HongKong, người dùng muốn mua iPhone 4 trắng sẽ phải xếp hàng từ đêm để giành quyền mua. Còn trên site bán hàng trực tuyến của Apple Store HongKong không cho phép đặt hàng phiên bản trắng.

Mặc dù iPhone 4 chính hãng tại Việt Nam đã được phân phối từ tháng 9 năm ngoái, thế nhưng lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, người mua phải chờ đến lượt hoặc bốc thăm để giành suất mua. Vậy nên, trước thông tin thế giới có phiên bản iPhone 4 trắng, dư luận cũng đặt ra rất nhiều hoài nghi về việc bao giờ sản phẩm này có mặt tại Việt Nam.

Khi đặt câu hỏi với đại diện mạng VinaPhone và Viettel, cả hai nhà mạng này đều chưa đưa ra được câu trả lời chính xác về thời gian xuất hiện của phiên bản iPhone 4 trắng. Cộng thêm với đó là việc mới đây Bộ Công Thương đã đưa ra quy định về việc nhập khẩu mặt hàng xa xỉ, qua đó sẽ chỉ được nhập thông qua 3 cảng biển cũng là một tác động khiến việc lô hàng iPhone 4 nhập về Việt Nam trong thời gian tới ảnh hưởng.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng của VietNamNet, người dùng Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận iPhone 4 trắng chính hãng ngay trong tháng 5 này, do nhà mạng trong nước phân phối. Giá bán ra sẽ vẫn bằng với giá phiên bản màu đen cùng dung lượng cũng như các gói cước khuyến mại tương ứng.

Nhiều khả năng lô hàng đợt đầu về sẽ rất ít do số lượng giới hạn từ chính Apple cũng như nhà mạng dè chừng, đánh giá động thái của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, đây cũng là một tin vui đối với người tiêu dùng bởi sau gần 1 năm chờ đợi, chiếc điện thoại “hot” đã ra thêm phiên bản mới, đa dạng hóa sự lựa chọn.

Theo Vietnamnet