Tin công nghệ

iPhone từng có phiên bản với bàn phím cứng

Ở thời điểm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu, năm 2007, Apple cũng đã từng xem xét việc sử dụng bàn phím cứng cho chiếc smartphone con cưng của mình.

Tony Fadell, người từng giữ chức Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách khối iPod của Apple, tiết lộ với trang The Verge rằng, khi thiết kế iPhone, Apple đã từng xem xét việc trang bị bàn phím cứng cho mẫu dế này.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của Steve Jobs là dùng bàn phím ảo. Bản thân Tony cũng ủng hộ quyết định này vì khi đó ông biết được tiềm năng của bàn phím ảo là rất lớn. Khi Apple sẵn sàng cho chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, hãng này có tới 3 sự lựa chọn, một phiên bản lai giữa iPhone và iPod, một phiên bản cũng có tên là iPhone và một phiên bản nữa là chiếc iPhone được chính thức ra mắt vào năm 2007. Thực tế là Apple đã rất thành công với quyết định dùng phiên bản iPhone với bàn phím ảo.

Tony từng phụ trách phát triển 3 thế hệ iPhone đầu tiên và 18 thế hệ iPod trước khi ông rời khỏi Apple để thành lập Nest, một công ty chuyên chế tạo các máy điều nhiệt thông minh.

Theo The Verge
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !