Sau khi phát hiện vào chiều chủ nhật, Sesame Street đã tạm thời bị đóng cửa, khi cư dân mạng truy cập trang web này sẽ được thông báo trang này tạm thời đóng “do đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc công đồng của YouTube.”

Sesame Workshop, tổ chức phi lợi nhuận quản lí kênh Sesame Street phát biểu: "Kênh chúng tôi đã bị hacker xâm nhập. Hiện chúng tôi đang làm việc với Google để khôi phục lại nội dung ban đầu của kênh. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp nội dung phù hợp với lứa tuổi của các em và hi vọng vụ việc này được giải quyết một cách nhanh chóng".

Sesame Street là kênh giảng dạy các môn toán, khoa học và kĩ thuật cho trẻ mẫu giáo thông qua các bài hát, nhảy múa, các trò chơi và thí nghiệm.

Hai người thành viên trong trang mạng YouTube bị tình nghi là đứng sau vụ truy cập bất hợp pháp này, một người được biết đến với cái tên MrEdxwx.

Tên tài khoản của Sesame Street trên trang mạng YouTube đã bị đổi thành MrEdxwx trong suốt thời gian nội dung khiêu dâm được đăng tải. Tuy nhiên, chủ tài khoản MrEdxwx cho rằng mình không dính líu đến vụ việc nói trên.

Theo quantrimang.com.vn