?????? At site

OS X Lion có thể tải và cài đặt trực tiếp từ kho ứng dụng Mac Store với giá 30 USD. Yêu cầu máy tính có thể chạy được hệ điều hành này là phải sử dụng chip Intel Core 2 Duo trở lên và đang chạy phiên bản hệ điều hành 10.6.8. Dung lượng cho file cài đặt OS X Lion là 4 GB.


OS X Lion cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cảm ứng đa điểm hơn so với các phiên bản trước, giúp tiết kiệm thời gian và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị.

?????? At site

Ngoài ứng dụng tích hợp sẵn trong hệ điều hành có thể chạy chế độ toàn màn hình (fullscreen), bên thứ 3 cũng được phép thêm tính năng này vào phần mềm của họ.

?????? At site

Tính năng Mission Control quản lý các chương trình đang chạy trên màn hình chỉ với việc vuốt 3 ngón tay về phía trước.

?????? At site


Giao diện Launchpad được lấy cảm hứng từ hệ điều hành iOS vốn dành cho iPhone, iPad.

?????? At site

Công cụ Lion Recover cho phép máy tính khởi động hệ điều hành từ server của Apple ngay cả khi ổ lưu trữ bị hỏng hoặc lỗi. Nền tảng chạy từ web cung cấp trình duyệt vào thẳng website, diễn đàn của Apple để nhận được hỗ trợ trực tuyến. Ngoài ra, nó còn cài sẵn ứng dụng Disk Utility cho phép sửa lỗi ổ cứng hoặc cài đặt lại hệ điều hành. 2 sản phẩm đầu tiên có thể chạy Lion Recover là MacBook Air 2011 và Mac mini.

?????? At site

Ứng dụng e-mail là một trong những cải tiến lớn của OS X Lion. Nó mang phong cách giống iPad và được bổ sung công cụ tìm kiếm.

?????? At site

Trong hòm mail, người dùng có thể mở folder trên ngay thanh Favorites (ngay dưới thanh công cụ)

?????? At site

Tính năng chia sẻ dữ liệu AirDrop trong OS X Lion giúp nhận biết tất cả thiết bị xung quanh và hỗ trợ "ném và thả" để gửi file.

?????? At site

Kho ứng dụng cho hệ điều hành Mac trên OS X Lion có phương thức sử dụng và tải dễ dàng như trên iPhone, iPad.

?????? At site

Hoạt động giống như Bookmark tạm thời, tính năng Reading List trên trình duyệt Safari cho phép quản lý trang web đọc hàng ngày. Người dùng sau khi lướt trang web có thể lưu nội dung để có thể đọc lại khi cần.

Theo Vnexpress